0938161031

Khảo sát xây dựng là một công tác quan trọng phục vụ cho thiết kế thi công xây dựng công trình. Việc khảo sát cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích để tìm ra phương án thi công đúng đắn cũng như nâng cao chất lượng công trình. Trong bài viết này, hãy cùng GEOTOP tìm hiểu những vấn đề cơ bản về công tác khảo sát công trình nhé.

khảo sát xây dựng

Khảo sát là bước khởi đầu quan trọng trong thiết kế xây dựng công trình

Cần biết về khảo sát xây dựng công trình

  1. Khảo sát xây dựng là gì?

Công việc khảo sát bao gồm khảo sát địa hình, khảo sát địa chất công trình, khảo sát địa chất thuỷ văn, khảo sát hiện trạng công trình và các công việc khảo sát khác phục vụ cho hoạt động xây dựng để nâng cao chất lượng công trình.

Hay nói cách khác, khảo sát là thực hiện các hoạt động thị sát, đo vẽ, thăm dò, thu thập, phân tích, nghiên cứu và đánh giá tổng hợp điều kiện tự nhiên của địa điểm xây dựng về địa hình, địa chất, địa chất thủy văn, địa chất công trình, các quá trình và hiện tượng địa chất vật lý, khí tượng thủy văn, hiện trạng công trình… Từ kết quả khảo sát, nhà thiết kế hay chủ đầu tư sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết để xây dựng các giải pháp đúng đắn về kỹ thuật và hợp lý về kinh tế khi thiết kế thi công xây dựng công trình.

  1. Mục đích của công việc khảo sát

– Cung cấp thông tin đầy đủ về điều kiện địa hình, giúp chủ đầu tư nắm rõ được tình hình của khu vực đang thi công. Từ đó đánh giá mức độ thích hợp của địa điểm khảo sát đối với các công trình dự kiến xây dựng cũng như lựa chọn vị trí xây dựng tối ưu nhất.

– Thiết kế, lựa chọn giải pháp nền móng cũng như tìm được biện pháp thi công cho công trình một cách hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo kỹ thuật.

– Dự báo những trở ngại có thể xảy ra trong quá trình xây dựng cũng như những biến đổi môi trường, địa chất nơi thi công. Từ đó đề ra các phương án dự trù, đề phòng sự cố một cách chủ động và hiệu quả nhất.

– Đánh giá mức độ an toàn của bản thân công trình sắp thi công cũng như đối với các công trình lân cận, đưa ra thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có nếu cần thiết.

khảo sát xây dựng 1

Khảo sát xây dựng cung cấp thông tin hữu ích để tìm ra phương án thi công tối ưu

  1. Các loại hình chính của khảo sát xây dựng

– Khảo sát phục vụ lựa chọn địa điểm xây dựng

Khảo sát phục vụ lựa chọn địa điểm được tiến hành trong trường hợp điều kiện địa chất là yếu tố chính quyết định việc lựa chọn địa điểm thi công xây dựng công trình.

Công tác khảo sát phục vụ lựa chọn địa điểm bao gồm tất cả các phương án xem xét tại khu vực xây dựng hoặc tuyến dự kiến thi công xây dựng công trình, trên nền bản đồ địa hình tỷ lệ 1:2000 hoặc 1:5000 hoặc 1:10000 hoặc 1:25000 hoặc nhỏ hơn tuỳ vào diện tích khu vực khảo sát.

– Khảo sát phục vụ các bước thiết kế xây dựng

Khảo sát phục vụ các bước thiết kế xây dựng được thực hiện với thành phần và khối lượng khảo sát tuỳ thuộc vào các yếu tố như: đặc điểm của công trình dự kiến xây dựng, điều kiện tự nhiên của khu vực khảo sát, điều kiện địa chất công trình, tài liệu khảo sát hiện có…, đảm bảo khảo sát hết tầng đất đá trong phạm vi ảnh hưởng của tải trọng công trình.

GEOTOP – Đơn vị khảo sát xây dựng Uy tín – Chất lượng

Khảo sát xây dựng có vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế thi công xây dựng công trình. Công ty GEOTOP là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, mang đến dịch vụ khảo sát chất lượng, thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Những lý do bạn nên lựa chọn GEOTOP đó là:

– GEOTOP là đơn vị khảo sát với đủ điều kiện năng lực phù hợp với mọi loại, cấp công trình xây dựng, loại hình khảo sát.

– Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, luôn hoàn thành sứ mệnh được giao.

– Phương án khảo sát tại GEOTOP luôn đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ cũng như tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về khảo sát.

– Công tác khảo sát tại GEOTOP luôn tuân thủ phương án kỹ thuật trong xây dựng, bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường, được duyệt và được kiểm tra, giám sát, nghiệm thu theo quy định.

khảo sát xây dựng 3

Khảo sát tại GEOTOP được thực hiện theo đúng quy trình, quy chuẩn

– Khảo sát tại GEOTOP được thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ, đảm bảo chất lượng như: máy đo khoảng cách laser, máy tính diện tích, máy định vị GPS, máy kinh vĩ…

– Kết quả khảo sát được GEOTOP lập thành báo cáo chi tiết, bảo đảm tính trung thực, khách quan, chính xác, phản ánh đúng thực tế.

Với kinh nghiệm tham gia vào nhiều dự án thi công xây dựng công trình quy mô lớn nhỏ khác nhau, GEOTOP tự tin mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ khảo sát uy tín, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 49 Đường D5 – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: 10/17 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp TP.HCM

Hotline: 0938 161 031

Email: geotopvn@gmail.com

Website: https://geotop.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *